วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เอนโด มาโมรุ(円堂 守, Mark Evans ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ)

           เป็นตัวเอกของเรื่องครับ  เอนโด มาโมรุเป็นกัปตันทีมของทีมไรมง ใส่เสื้ออหมายเลข 1 เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเตะตามรอยทีมอินาสึมะอิเลฟเวนในอดีตรวมถึงเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในแมตช์ต่างๆที่ตั้งใจไว้ ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอย่างมากรวมถึงชักชวนเพื่อนในโรงเรียนมาเล่นฟุตบอลคอยห่วงใยกับเพื่อนร่วมทีมอยู่เสมอจึงทำให้ไว้วางใจกับเพื่อนร่วมทีมอย่างมาก


           เอนโดมีความสามารถพิเศษคือสามารถอ่านสมุดบันทึกของเอนโด ไดสุเกะที่คนทั่วๆไปไม่สามารถอ่านออกได้ซึ่งกลายเป็นความสามารถพิเศษของเอนโดโดยเฉพาะ

           ตำแหน่ง - ผู้รักษาประตู, ลิเบอโร่ท่าไม้ตาย

ท่าไม้ตายหลัก
ก็อดแฮนด์ (ゴッドハンド , หัตถ์เทวะ)
ท่าไม้ตายรับลูกประตูประเภทรับ โดยรวบรวมพลังไว้ที่มือขวาและสร้างมือขนาดยักษ์สีทองขึ้นมารับลูกโดยท่าก็อดแฮนด์เป็นท่าไม้ตายในตำนานของอินาสึมะอิเลฟเวนในอดีต

ชิน ก็อดแฮนด์ (真 ゴッドハンド)
ก็อดแฮนด์ที่พัฒนาอีกขั้นหนึ่งโดยเพิ่มแสงสีสันลงไปในมือของก็อดแฮนด์

ชิน เนคเคทสึพั๊นช์ (真 熱血パンチ, หมัดเพลิงเลือดเดือด)
ท่าไม้ตายรับลูกประตูประเภทชก โดยรวบรวมพลังไว้ที่หมัดในรูปแบบหมัดเพลิงและชกลูกออกไปจากโกล

บาคุเนทสึพั๊นซ์ (爆裂パンチ, หมัดดินระเบิด)
ท่าไม้ตายรับลูกประตูประเภทชก โดยรวบรวมพลังไว้ที่หมัดขวาและชกบอลไปครั้งนึงเพื่อหยุดไว้และจึงระดมหมัดรัวไปที่บอลแล้วจึงชก เป็นท่าชกที่มีพลังมากกว่าเนคเคทสึพั๊นช์

มาจิน เดอะ แฮนด์ (マジン・ザ・ハンド, หัตถ์มารสยบฟ้า)
ท่าไม้ตายประเภทรักษาประตูรูปแบบที่ 2 โดยบิดท่อนบนของตัวเองไปข้างหลัง เอามือขวาไปไว้ที่หัวใจและรวมพลังไว้ที่มือขวา พอได้ที่แล้วก็บิดตัวกลับมาพร้อมชูมือขึ้นฟ้าและเรียกมาจินออกมาและวาดมือขวาไปรับลูกพร้อมกับเทพมาร โดยท่าไม้ตายดังกล่าวเป็นหนึ่งในท่าท่าไม้ตายรับลูกสุดยอดในสมุดบันทึกเบื้องหน้าของไดสุเกะโดยฮิบิคิเคยทำมาแต่ไม่สำเร็จ ภายหลังได้เปลี่ยนการเรียกท่าโดยตั้งท่าและเรียกพลังจากหัวใจมาไว้ที่หมัดแทน

เซกิ โนะ เทคเคน G5 (正義の鉄拳 G5, หมัดเหล็กคุณธรรม ระดับ 5 (โรส) / หมัดเหล็กพิทักษ์ธรรม ระดับ 5 (โมเดิร์นไนน์))
ท่าไม้ตายประเภทรักษาประตูรูปแบบชก ของเอนโดโดยรวมพลังไว้ที่มือขวากำหมัดให้แน่นแล้วยกขาซ้ายขึ้นสูงจากนั้นก็ทิ้งขาลงมากระทืบพื้น พร้อมเหวี่ยงหมัดออกไปในแบบหมัดควงสว่านซึ่งจะปรากฏเป็นก็อดแฮนด์ในสภาพหมัดหมุนควงตามมาและพุ่งไปชกบอลออกไปโดยท่าดังกล่าวเป็นหนึ่งในท่าไม้ตายสุดยอดของผู้รักษาประตูจากสมุดเบื้องหลังของเอนโด ไดสุเกะซึ่งเคยทำมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ

เมกะตันเฮด G3 (メガトンヘッドG3, พลังโหม่งเมกะตัน ระดับ 3)
ท่าไม้ตายประเภทลูกยิงโดยรวมพลังไว้ที่หัวสร้างมือแสงของก็อดแฮนด์ออกมากำหมัดและโหม่งโดยที่มือแสงนั้นจะชกลูกออกไปจะทำการโหม่งลูก โดยท่าดังกล่าวดัดแปลงจากท่า เซกิ โนะ เทคเคน แต่ส่วนมากมักจะใช้ในการบล็อกท่าลูกยิงมากกว่าการใช้ยิงประตู

อิคาริ โนะ เทตสึอิ V2 (いかりのてっつい V2, ค้อนแห่งความโกรธ V2)
ท่าไม้ตายประเภทรับลูกประตูรูปแบบที่ 4 ของเอนโดโดยการใช้ท่าไม้ตายนั้นมารที่ปรากฏในท่ามาจิน เดอะ แฮนด์จะปรากฏในตัวของเอนโดและทุบลูกบอลท่ายิงประตูที่รุนแรงทำให้ท่าไม้ตายนั้นไร้ผล

ชิน อิจิเกน เดอะ แฮนด์ (真 イジゲン・ザ・ハンド)
ท่าไม้ตายประเภทรักษาประตูแบบที่ 5 ของเอนโดโดยรวบรวมพลังไว้ที่มือขวาและกระโดดขึ้นฟ้าแล้วจึงทุบพื้นเพื่อสร้างม่านทรงกลมขึ้นมารับลูก โดยลูกจึงนับเที่ยิงมาโดนโดมแสงก็จะไหลออกไปตามโดมโค้งหลุดออกจากเขตประตูไป โดยท่าดังกล่าวเป็นท่าที่เอนโดคิดค้นขึ้นมาเองจากช่วงการแข่งขันของทีมไนท์สออฟควีน

ก็อดแคช (ゴッドキャッチ)
ท่าไม้ตายประเภทรักษาประตูรูปแบบที่ 6 ของเอนโดโดยจะทำการเรียกเทพสีทองปรากฏตัวและรับลูกที่มีท่าไม้ตายรุนแรง
โอเมกา เดอะ แฮนด์ (オメガ・ザ・ハンド)

ท่าไม้ตายที่ร่วมใช้

อินาสึมะอิจิโก (イナズマ1号, อัสนีบาตหมายเลข 1 / ลูกเตะมหาอัศนี (โรส)) [ใช้ร่วมกันกับโกเอนจิ]
ท่าไม้ตายประเภทลูกยิงโดยให้ผู้เล่นทั้งสองคนตีคู่กันมาเมื่อถึงจุดที่บอลอยู่ต่างฝ่ายต่างสวนกันสลับตำแหน่งเล็กน้อยแล้วหมุนตัวเหวี่ยงขากลับมาที่บอล และเตะประสานพร้อมกันซึ่งลูกจะถูกยิงออกไปพร้อมพลังสายฟ้าหุ้มอยู่ด้วย

อินาสึมะอิจิโกโอโทชิ (イナズマ1号落とし, อัสนีบาตหมายเลข 1 ฟาดพิภพ / มหาอัสนีบาตฟาดพิภพ) [ใช้ร่วมกันกับโกเอนจิและคาเบยามะ]
ท่าไม้ตายประเภทลูกยิงโดยพัฒนาจากท่าอินาสึมะอิจิโกและอินาสึมะโอโทชิโดยให้ผู้เล่นที่ร่างกายใหญ่โตเป้นผู้กระโดดจากนั้นให้ผู้เล่นทั้งสองคนกระโดดเหยียบตัวผู้เล่นและตีคู่กันมาเมื่อถึงจุดที่บอลอยู่ต่างฝ่ายต่างสวนกัน ทำให้มีพลังมากขึ้น

อินาสึมะเบรก V2 (イナズマブレイクV2, อัสนีบาตทลายภูผา V2 / อัสนีทะลวงภพ V2) [ใช้ร่วมกันกับโกเอนจิและคิโด]

ไทรเปกาซัส (トライペガサス, ไตรอาชาสวรรค์)

เดอะ ฟินิกซ์ (ザ・フェニックス, วิหคเพลิง / วิหคอัคคี) [ใช้ร่วมกับอิจิโนเสะและโดมอน]

ไฟนอลทอร์นาโด (ファイナルトルネード, วิหคเพลิงสลาตัน) [ใช้ร่วมกันกับอิจิโนเสะ,โดมอน และโกเอนจิ]
ท่าไม้ตายรูปแบบยิงที่จะเตรียมท่าวิหคเพลิงและใช้ท่าไฟเออร์ทอร์นาโดซ้ำกับเดอะ ฟินิกซ์เข้าไปทำให้พลังในการยิงสูงขึ้นซึ่งท่าดังกล่าวถูกใช้ในการแข่งขันของทีมเซอุสโดยใช้เพียงแค่เพียงครั้งเดียว[1]

ทริปเปิ้ลดีเฟนส์ (トリプルディフェンス) [ใช้ร่วมกันกับคาเบยามะและคุริมาสึ]
ท่าไม้ตายประเภทรักษาประตูรูปแบบประสานโดยเอนโดใช้ก็อดแฮนด์จากนั้นคาเบยามะและคุริมาสึจะจับไหล่เอนโดเอาไว้เพื่อป้องกันท่าไม้ตายที่รุนแรงโดยท่านี้เป็นท่าที่ใช้ในการแข่งขันของโรงเรียนคิโดคาวะเซชูซึ่งท่าดังกล่าวใช้เพียงแค่ครั้งเดียว[2]

เดธโซน 2 (デスゾーン2, โซนมรณะ 2) [ใช้ร่วมกันกับคิโดและโดมอน]

ดิ เอิร์ธ (ジ・アース, ปราณพิภพ) [ใช้ร่วมกันกับโกเอนจิ และ ฟูบุกิ]
ท่ายิงประสานขั้นสูงสุดโดยนักเตะทั้ง 11 คนจะรวบรวมพลังให้กับเอนโด โกเอนจิ และ ฟุบุกิ โดยยืนล้อมบอลกันสามคนเป็นวงกลม และรวมพลัง 8 จุดจากวงนอกมารวมไว้ที่บอล และกระโดดขึ้นไปโดยบอลที่รวมพลังได้ที่แล้วจะลอยตามขึ้นไปด้วยและค้างกลางอากาศพร้อมสร้างบอลพลังงานสายฟ้าขนาดใหญ่หุ้มบอลไว้และผู้เตะอีกสามคนก็จะไปรวมกันอยู่จุดเดียวและพุ่งไปเตะไปที่บอลที่อยู่ในพลังงานดังกล่าวซึ่งบอลพลังงานจะแตกออกเป็น 11 สายโดยสายหลักจะพุ่งไปก่อนและ 10 สายย่อย จะบินไปรอบๆซักระยะ แล้วจึงไปรวมกับสายหลักเป็น 1 เดียวพุ่งไปที่ประตู โดยท่าดังกล่าวเป็นหนึ่งในสุดยอดท่าไม้ตายสูงสุดในสมุดบันทึกเบื้องหลังของเอ็นโด ไดสุเกะ ซึ่งการจะใช้ท่านี้ได้จำเป็นต้องให้ทุกคนในทีมส่งพลังใจมาไว้ที่บอล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น